Phẫu thuật lão thị
Phẫu thuật lão thị

Trong chuyên mục khỏe đẹp hôm nay chúng tôi muốn đề cập đến một bệnh của mắt khi về già đó là lão thị . Lão thị muốn nhìn rõ phải đưa ra xa mắt , cần có ánh sáng nhiều hơn. Đây là triệu chứng mà tất cả mọi người đều mắc phải khi về già, vấn đề chỉ là sớm hoặc muộn. Thông thường từ 40 tuổi trở đi, mắt của chúng ta sẽ bắt đầu cảm thấy khó khăn khi đọc chữ nhỏ, nhìn gần sẽ bắt đầu mờ đi hoặc là nhòe trong giây lát. Giải pháp thông thường của những người bị lão thị là đeo kính lão. Nhưng nó còn ảnh hưởng đến cả yếu tố thẩm mỹ, vì ko phải ai đeo kính cũng đẹp....giống như anh Điền đây!...( hài hước ). Đối với những tật khúc xạ khác khi ngại đeo kính thì người ta có thể chọn phương pháp phẫu thuật. Vậy với lão thị thì như thế nào ? Mời quý vị và các bạn theo dõi ngay sau đây.

Đau mắt đỏ - Những điều cần lưu ý
Đau mắt đỏ - Những điều cần lưu ý

Việc một người đau mắt đỏ lây cho cả nhà là rất phổ biến, bởi đau mắt đỏ là bệnh lây truyền nên dễ thành dịch. Bác sĩ khẳng định việc nhìn nhau không lây mắt đỏ.

Tác dụng của kính mát - kính râm
Tác dụng của kính mát - kính râm

Chiếc kính mát có thể khắc phục rất tốt một số nhược điểm trên gương mặt của chúng ta. Ngoài ra kính mát còn có tác dụng rất quan trọng là chắn bụi và chống tia UV bảo vệ mắt tránh bị tổn thương khi tiếp xúc dưới ánh nắng quá lâu.

Điều trị muộn dễ có nguy cơ bị mù loà
Điều trị muộn dễ có nguy cơ bị mù loà

Việc điều trị muộn sẽ có nhiều biến chứng dẫn đến mù lòa đó là vấn đề rất nghiêm trọng đối với những người lớn tuổi. Là con cháu trong gia đình chúng ta nên đưa ông bà cha mẹ đi khám mắt kiểm tra ít nhất 1 năm 1 lần nhé

Cận bao nhiêu độ có thể phẫu thuật?
Cận bao nhiêu độ có thể phẫu thuật?

Nhìn gần, điều tiết nhiều trong thời gian dài, sử dụng mắt trong điều kiện thiếu sáng được xem là những yếu tố nguy cơ phát triển cận thị. Hiện này, phẫu thuật khúc xạ bằng laser vẫn là phương pháp phổ biến có tính an toàn, hiệu quả và chính xác cao. Vậy cận thị dưới 2 độ thì có nên phẫu thuật?

Chăm sóc mắt đúng cách
Chăm sóc mắt đúng cách

Có rất nhiều cách chăm sóc, chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề chính cho đôi mắt khỏe mạnh là phải có cường độ mắt lao động điều độ, bảo vệ tránh các tác nhân bên ngoài và phải có chế độ dĩnh dưỡng thỏa đáng bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mắt.