Berhalter bị loại khỏi cương vị huấn luyện viên USMNT!

Huấn luyện viên người Mỹ sẽ từ chức ở ĐTQG nam Mỹ (USMNT) sau khi bị loại ở vòng bảng giải đấu được tổ chức tại Mỹ.

Gregg Berhalter rời USMNT sau thất bại ở Copa América
WILLIAM PURNELLEFE

Sau thất bại của Đội tuyển Quốc gia Nam Hoa Kỳ tại Conmebol Copa América 2024, nó đã được công bố vào thứ Tư rằng Gregg Berhalter sẽ rời khỏi vai trò huấn luyện viên trưởng. Sau khi không vượt qua được vòng bảng ở giải đấu được tổ chức tại Mỹ, Berhalter sẽ không tiếp tục hành trình hướng tới World Cup 2026.

Theo Doug McIntyre, Nhiệm kỳ thứ hai của Berhalter với USMNT đã kết thúc, và bây giờ US Soccer phải tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng mới để đưa đội trở lại đúng hướng cho World Cup sẽ được tổ chức ở Mỹ, Mexico và Canada. Kể từ khi USMNT bị loại, Liên đoàn đã xem xét thành tích của đội và tin rằng hiện cần có một hướng đi rõ ràng hơn.

Mặc dù đã vô địch Concacaf Nations League 2023-24 vào tháng 3, đánh dấu danh hiệu thứ hai của Berhalter trong giải đấu đó với Stars and Stripes, Việc bị loại sớm khỏi Copa América đã dẫn đến sự ra đi của anh ấy. Quyết định này nhấn mạnh sự kỳ vọng cao và sự thất vọng vì không thể tiến xa hơn trong giải đấu.

Điều đáng chú ý nữa là BJ Callaghan đã rời đội ngũ USMNT để trở thành huấn luyện viên trưởng mới của Nashville SC tại MLS, cho thấy những thay đổi đang diễn ra trong nhóm. Callaghan từng là huấn luyện viên tạm thời trong thời gian Berhalter đang giải quyết các vấn đề với Gio Reyna và gia đình anh ta. Người đàn ông 43 tuổi này đã dẫn dắt Hoa Kỳ giành chức vô địch Nations League thứ hai vào mùa giải 2022-23.

Tuyên bố chính thức từ US Soccer

Trong một tuyên bố chính thức, US Soccer thông báo về sự ra đi của huấn luyện viên 50 tuổi với thông báo sau: “Gregg Berhalter đã bị miễn nhiệm huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Quốc gia Nam Hoa Kỳ, có hiệu lực ngay lập tức”.

Ngoài ra, chủ tịch liên đoàn Cindy Parlow Cone nhận xét: “Tôi muốn cảm ơn Gregg vì sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của anh ấy cho Bóng đá Hoa Kỳ và Đội tuyển Quốc gia Nam của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang tập trung làm việc với Giám đốc thể thao Matt Crocker và tận dụng kinh nghiệm của ông ấy ở cấp độ cao nhất của môn thể thao này để đảm bảo chúng tôi tìm được người phù hợp để dẫn dắt USMNT bước vào một kỷ nguyên thành công mới trên sân cỏ.

kết quả bóng đá‘ cung cấp thông tin bóng đá chi tiết nhất, cập nhật kqbđ theo thời gian thực, xem lịch thi đấu bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá của nhiều giải vô địch khác.