MLS phác thảo kế hoạch World Cup 2026

Brad Pursel của Major League Soccer đã tiết lộ kế hoạch của liên đoàn để tổ chức World Cup, giải đấu sẽ được tổ chức ở Mỹ.

Bàn phản lưới nhà của Luis Suárez đưa St. Louis vượt lên dẫn trước
MEGAN BRIGGSAFP

Giải bóng đá lớn (MLS) là một trong số ít các giải bóng đá trên thế giới không dừng lại trong giờ nghỉ quốc tế, điều mà Inter Miami đã phải trả giá kể từ khi Lionel Messi gia nhập câu lạc bộ vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, điều đó có vẻ được thiết lập để thay đổi cho FIFA World Cup 2026sẽ được phát ở Hoa Kỳ, Mexico và Canada sau hai năm nữa.

MLS lên kế hoạch tạm dừng cho FIFA World Cup 2026

Brad Pursel, phó chủ tịch cấp cao phụ trách quản lý lịch thi đấu của MLS, tiết lộ với ESPN rằng đã có kế hoạch để giải đấu tạm dừng trong thời gian diễn ra giải đấu để đảm bảo các câu lạc bộ không bị kiệt sức do các cầu thủ của họ không có mặt cho các trận đấu trên sân nhà.

Sân vận động MetLife ở New Jersey sẽ tổ chức trận chung kết FIFA World Cup 2026.

Toàn màn hình
Sân vận động MetLife ở New Jersey sẽ tổ chức trận chung kết FIFA World Cup 2026. CHÚA GIÊSU ALVAREZ ORIHUELANhật kýAS

Đối với World Cup 2026, chúng tôi sẽ tạm nghỉ. MLS sẽ tạm dừng trong thời gian thi đấu đó, nhưng thời gian nghỉ giải lao sẽ được xác định. Nhưng với quy mô và phạm vi của World Cup 2026 và ở Bắc Mỹ, đó là một giải đấu chúng ta sẽ nghỉ ngơi.”

Khi nào FIFA World Cup 2026 diễn ra?

FIFA World Cup 2026 dự kiến ​​sẽ diễn ra bắt đầu vào Thứ Năm ngày 11 tháng 6 năm 2026 kết thúc hơn năm tuần sau vào Chủ nhật ngày 19 tháng 7 năm 2026.

Pursel cũng tuyên bố rằng những thay đổi hiện tại MLS lịch trình có thể sẽ diễn ra vì những lý do tương tự, bắt đầu từ năm tới.

“Chúng tôi đang hướng tới năm 2025, 2026 và 2027 để xem xét và điều chỉnh lịch trình của chúng tôi để chúng tôi không mất quá nhiều người chơi trong các cuộc thi này xung đột với mùa của chúng tôi.

Đội trưởng Argentina Lionel Messi đã bỏ lỡ một số trận đấu của Inter Miami do nghĩa vụ quốc tế, mặc dù anh ấy có thể đã nghỉ hưu vào thời điểm FIFA World Cup 2026 diễn ra.

Toàn màn hình
Đội trưởng Argentina Lionel Messi đã bỏ lỡ một số trận đấu của Inter Miami do nghĩa vụ quốc tế, mặc dù anh ấy có thể đã nghỉ hưu vào thời điểm FIFA World Cup 2026 diễn ra. ROB CARRAFP

Leagues Cup có bị ảnh hưởng bởi FIFA World Cup?

Hiện tại, mùa giải MLS thông thường bắt đầu vào cuối tháng 2 và kết thúc vào giữa tháng 10, ngay sau đó là Vòng loại trực tiếp MLS Cup và kéo dài cho đến vài ngày đầu tiên của tháng 12.

Kỳ nghỉ duy nhất mà giải đấu hiện có là dành cho Leagues Cup, đã được giới thiệu lại với định dạng mới, mở rộng vào năm ngoái. Cuộc thi chứng kiến ​​29 đội MLS và các câu lạc bộ Liga MX đối đầu tại các sân vận động trên khắp Hoa Kỳ trong một tháng, trong thời gian đó không có lịch thi đấu MLS nào được lên lịch.

Pursel giải thích có không có kế hoạch tạm dừng Leagues Cup trong thời gian diễn ra FIFA World Cup, nhưng thừa nhận “những điều chỉnh hoặc sửa đổi” có thể phải được thực hiện để đảm bảo cuộc cạnh tranh có thể tiếp tục.

kết quả bóng đá‘ cung cấp thông tin bóng đá chi tiết nhất, cập nhật kqbđ theo thời gian thực, xem lịch thi đấu bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá của nhiều giải vô địch khác.