Mỗi đội cần gì trước trận đấu thứ 3 tại Euro 2024

Bước vào những trận cuối cùng của vòng bảng, chỉ có 3 quốc gia tự động đi tiếp (Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Đức) với Ba Lan là đội duy nhất bị loại.

Thủ môn số 01 của Hà Lan Bart Verbruggen nhảy phá bóng trong trận đấu bảng D UEFA Euro 2024 giữa Hà Lan và Pháp tại sân vận động Leipzig ở Leipzig ngày 21/6/2024. (Ảnh của FRANCK FIFE / AFP)
FRANCK FIFEAFP

Có tất cả mọi thứ để tranh đấu tại Euro 2024 với phần lớn các đội bước vào vòng cuối cùng của vòng bảng với hy vọng tiến tới giai đoạn tiếp theo khi chỉ có ba quốc gia về mặt toán học lọt vào giai đoạn tiếp theo ở Euro 2024. Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha với Ba Lan là đội duy nhất đã bị loại khỏi giải đấu.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng tiến lên cùng với 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Nhóm A:

Đức đã vượt qua vòng loại nhưng họ phải xác định vị trí nào. Họ phải đối mặt Thụy Sĩ vào Chủ nhật và một trận thắng hoặc hòa sẽ chứng kiến đội kết thúc đầu tiên.

Tình hình Thụy Sĩ rất khó khăn. Họ sẽ giành quyền vào vòng 16 đội nếu tránh được thất bại trước Đức (nếu đánh bại chủ nhà sẽ đứng đầu bảng) hoặc nếu Scotland không đánh bại Hungary. Nếu họ thua và Scotland thắng, mọi thứ sẽ được quyết định theo tiêu chí tiebreak: hiệu số bàn thắng bại, sau đó là số bàn thắng ghi được nhiều nhất, sau đó là điểm kỷ luật, rồi xếp hạng ở Vòng loại Châu Âu.

Scotland sẽ giành quyền vào vòng 16 đội với vị trí thứ hai nếu họ đánh bại Hungary và Thụy Sĩ thua Đức, miễn là đáp ứng các tiêu chí trên. Scotland sẽ không thể vào vòng 16 đội nếu thua.

Hungary sẽ không thể cán đích trong top 2 và không thể giành quyền vào vòng 16 đội nếu không đánh bại được Scotland.

Tổng quan về những chiếc váy được người hâm mộ Scotland mặc

Toàn màn hình
Tổng quan về những chiếc váy được người hâm mộ Scotland mặc Piroschka Van De WouwREUTERS

Nhóm B:

Tây ban nha lọt vào Vòng 16 với tư cách là đội nhất bảng và sẽ đối đầu với một trong những đội thứ ba có thành tích tốt nhất từ ​​Nhóm ADEF.

Nước Ý sẽ đứng thứ hai nếu họ không thua Croatia. Ý sẽ không thể tự động đi tiếp nếu thua và Albania đánh bại Tây Ban Nha.

Albania sẽ giành quyền vào vòng 16 đội với vị trí thứ hai nếu họ đánh bại Tây Ban Nha và Croatia đánh bại Ý, nhưng tỷ số hòa có thể được sử dụng trong trường hợp các đội bằng điểm. Albania sẽ không thể vào vòng 16 đội nếu trượt chân, hoặc hòa và Croatia đánh bại Ý.

Croatia sẽ giành quyền vào vòng 16 đội với tư cách nhì bảng nếu đánh bại Ý và Albania không thắng Tây Ban Nha (nếu Albania cũng thắng, Croatia và Albania sẽ chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba theo tiêu chí nêu trên). Croatia sẽ không thể lọt vào vòng 16 đội nếu họ trượt hoặc hòa và Albania giành được ít nhất một điểm trước Tây Ban Nha.

Nhóm C:

nước Anh sẽ tiến vào vòng 2 nếu tránh được thất bại trước Slovenia hoặc Đan Mạch không thắng Serbia. Anh sẽ đứng đầu bảng nếu đánh bại Slovenia hoặc hòa và Đan Mạch không thắng. Nếu Anh hòa và Đan Mạch thắng, họ sẽ chia nhau vị trí thứ nhất và thứ hai dựa trên hiệu số bàn thắng bại chung, số bàn thắng ghi được, điểm kỷ luật và suất dự Vòng loại Châu Âu. Tuyển Anh không thể thấp hơn vị trí thứ ba.

Đan mạch sẽ tiến vào vòng 16 đội nếu đánh bại Serbia. Nếu Đan Mạch và Slovenia hòa, vị trí thứ hai và thứ ba sẽ được chia theo các tiêu chí được mô tả ở trên, đồng thời vị trí thứ nhất và thứ hai nếu Đan Mạch và Slovenia thắng (hoặc Đan Mạch và Anh, nếu Đan Mạch thắng và Anh hòa), hoặc vị trí thứ ba và thứ tư nếu Đan Mạch và Slovenia thua. Đan Mạch sẽ không thể tiến vào vòng 2 nếu thua và Slovenia tránh được thất bại.

Slovenia sẽ tiến vào vòng 16 đội nếu đánh bại Anh. Slovenia sẽ đứng đầu bảng nếu thắng. Nếu Slovenia và Đan Mạch thắng, họ sẽ chia nhau vị trí thứ nhất và thứ hai theo tiêu chí nêu trên, tương tự như vị trí thứ hai và thứ ba nếu cả hai hòa, hoặc vị trí thứ ba và thứ tư nếu cả hai thua, hoặc Slovenia và Serbia giành vị trí thứ ba hoặc thứ tư. vị trí nếu Slovenia thua và Serbia hòa.

Serbia sẽ vào vòng 16 đội nếu thắng Đan Mạch và Slovenia không thắng Anh (nếu Serbia và Slovenia thắng, Serbia sẽ đứng thứ 3 sau Anh về thành tích đối đầu). Nếu Serbia hòa và Slovenia thua, họ sẽ chia nhau vị trí thứ 3 và thứ 4 theo tiêu chí nêu trên. Serbia sẽ không thể tiến vào vòng 2 với một trận thua hoặc hòa và Slovenia tránh được thất bại.

Nhóm D:

Pháp sẽ tiến vào vòng 2 (trong số 2 trận đầu) nếu tránh được thất bại trước Ba Lan hoặc Áo không đánh bại Hà Lan. Pháp sẽ đứng đầu bảng với một chiến thắng và Hà Lan cũng không thể ghi được một chiến thắng. Nếu Pháp và Hà Lan thắng hoặc hòa, họ sẽ chia nhau vị trí thứ nhất và thứ hai theo tiêu chí của UEFA, và điều tương tự cũng xảy ra với vị trí thứ hai và thứ ba nếu cả hai cùng thua.

Hà Lan sẽ tiến vào vòng 16 đội nếu tránh được thất bại trước Áo. Hà Lan sẽ giành chiến thắng trong bảng nếu họ thắng và Pháp cũng không thắng. Hà Lan sẽ đứng thứ hai với một trận hòa và Pháp thắng. Nếu Hà Lan và Pháp thắng hoặc hòa, họ sẽ chia nhau vị trí đầu tiên dựa trên hiệu số bàn thắng bại chung, số bàn thắng ghi được, điểm kỷ luật và thứ hạng Vòng loại Châu Âu. Tương tự, nếu Hà Lan và Pháp thua, họ sẽ chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba theo cùng tiêu chí.

Áo sẽ tiến vào vòng 2 (trong số 2 vòng đầu) nếu đánh bại Hà Lan. Áo sẽ đứng đầu nếu thắng còn Pháp thì không. Nếu Áo hòa và Pháp thua, Áo sẽ đứng thứ ba sau Pháp về lịch sử đối đầu.

Ba Lan đã bị loại bỏ rồi.

Leipzig (Đức), 21/06/2024.- Antoine Griezman của Pháp thi đấu trong trận đấu bóng đá bảng D UEFA EURO 2024 giữa Hà Lan và Pháp, tại Leipzig, Đức, ngày 21 tháng 6 năm 2024. (Francia, Alemania, Países Bajos; Holanda ) EFE/EPA/ANNA SZILAGYI

Toàn màn hình
Leipzig (Đức), 21/06/2024.- Antoine Griezman của Pháp thi đấu trong trận đấu bóng đá bảng D UEFA EURO 2024 giữa Hà Lan và Pháp, tại Leipzig, Đức, ngày 21 tháng 6 năm 2024. (Francia, Alemania, Países Bajos; Holanda ) EFE/EPA/ANNA SZILAGYI
ANNA SZILAGYIEFE

Nhóm E:

Bảng này là bảng khó nhất trong số sáu đội vì bất kỳ đội nào trong số bốn đội đều có thể tiến vào vòng 16 đội, bao gồm cả tỷ số hòa 4 điểm nếu cả hai trận đấu đều hòa vào ngày cuối cùng.

Rumani sẽ giành quyền vào vòng 16 đội nếu họ đánh bại Slovakia và cũng là đội đầu tiên. Sẽ chỉ đứng thứ hai nếu Bỉ cũng đánh bại Ukraine. Trận hòa trước Slovakia mở ra nhiều lựa chọn. Nếu thua, họ sẽ bị loại nếu trận còn lại hòa hoặc nếu Ukraine đánh bại Bỉ, vì họ sẽ không đủ điều kiện để đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

nước Bỉ sẽ giành quyền vào vòng 16 đội nếu đánh bại Ukraine và cũng là đội đầu tiên miễn là Slovakia không đánh bại Romania. Trận hòa trước Ukraine mở ra nhiều lựa chọn. Nếu thua, họ sẽ bị loại nếu trận còn lại hòa hoặc nếu Romania đánh bại Slovakia, vì họ sẽ không đủ điều kiện để đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Slovakia sẽ giành quyền vào vòng 16 đội nếu họ đánh bại Romania và cũng là đội đầu tiên. Người Slovakia sẽ chỉ đứng thứ hai nếu Ukraine cũng đánh bại Bỉ. Trận hòa trước Romania mở ra nhiều lựa chọn vì nếu thua, họ sẽ bị loại nếu trận còn lại hòa hoặc nếu Bỉ đánh bại Ukraine, vì họ sẽ không đủ điều kiện để đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Ukraina sẽ giành quyền vào vòng 16 đội nếu họ đánh bại Bỉ và cũng là đội đầu tiên miễn là Romania không đánh bại Slovakia. Trận hòa trước Bỉ mở ra nhiều lựa chọn. Nếu thua, họ sẽ bị loại nếu trận còn lại hòa hoặc nếu Slovakia đánh bại Romania, vì họ sẽ không đủ điều kiện để đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Nhóm F:

Bồ Đào Nha đã lọt vào vòng tiếp theo sau chiến thắng 3-0 trước Türkiye và đứng đầu bảng.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giành quyền vào vòng 16 đội nếu đánh bại CH Séc hoặc hòa Séc. NẾU họ thua họ sẽ gặp rắc rối và nếu Georgia đánh bại Bồ Đào Nha, họ sẽ bị loại.

Cộng hòa Séc cần thắng để vào vòng 16: họ sẽ vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ và nếu Georgia giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha, họ sẽ phải xét đến tiêu chí tiebreak để tìm ra đội đứng thứ hai trong bảng. Một trận hòa sẽ khiến họ có được hai điểm và sẽ rất khó để trở thành một trong bốn đội thứ ba có thành tích tốt nhất.

Gruzia cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như Cộng hòa Séc. Họ cần phải thắng và hy vọng Séc đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đồng thời kết thúc với tổng bàn thắng trung bình tốt hơn CH Séc. Trong trường hợp giành chiến thắng bất ngờ trước Bồ Đào Nha, tỷ số hòa ở trận còn lại sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ hai và Georgia về thứ ba.

kết quả bóng đá‘ cung cấp thông tin bóng đá chi tiết nhất, cập nhật kqbđ theo thời gian thực, xem lịch thi đấu bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá của nhiều giải vô địch khác.